โฮมออฟฟิศยุคสมาร์ทไลฟ์ กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ไม่มีไม่ได้แล้ว !

โฮมออฟฟิศยุคสมาร์ทไลฟ์ กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ไม่มีไม่ได้แล้ว !

ยุคที่ทุกอย่างเป็นดิจิทัล อะไร ๆ ก็ต้องการความรวดเร็ว ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคใหม่ ทุกอย่างสามารถควบคุมได้ด้วยปลายนิ้ว มีสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว ก็สามารถช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะอิ่มอร่อยกับฟู้ดดิลิเวอรี่ หรือช้อปปิ้งสนุกเพลิดเพลิน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เทรนด์การทำงาน ก็ต้องปรับเปลี่ยนเช่นกัน เพื่อก้าวตามเทรนด์ยุคใหม่ 

ปัจจุบันเรามักเห็นธุรกิจสตาร์ทอัพ (Startup) และเจ้าของกิจการ SME ใช้พื้นที่ขนาดไม่ได้ใหญ่โต ต่างจากบริษัทยุคก่อน ซึ่งกระแสที่มาแรงที่สุดตอนนี้ก็คือ “โฮมออฟฟิศ” เพราะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดี เพราะสามารถเป็นได้ทั้งที่พัก และที่ทำงาน เจ้าของก็ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง พนักงานก็ได้ทำงานในบรรยากาศที่เรียบง่าย เป็นกันเอง โดยมักจะมีการนำเทคโนโลยีมาเป็นส่วนหนึ่งในการบริหารและดูแลควบคุมการทำงาน หรือใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกคล่องตัว ซึ่งเรามาดูกันหน่อยว่า ธุรกิจเหล่านั้นที่เขาประสบความสำเร็จจากการนำเทคโนโลยี กับ Gadget มาใช้ในการทำงานนั้น เขามีอุปกรณ์และของใช้สำนักงานอะไรกันบ้าง

รู้หรือไม่ว่า! กระแส Home Office กำลังมาแรง เพราะนอกจากอยู่อาศัยได้แล้ว ยังสร้างกำไรได้ด้วยเช่นกัน

นิยามของโฮมออฟฟิศคืออะไร ให้ลองจินตนาการดูว่า จะดีแค่ไหนเมื่อคุณสามารถทำงานและพักผ่อนในเวลาเดียวกันได้ ใช้พื้นที่ในบ้านของคุณให้เกิดประโยชน์ สร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขายของออนไลน์, เอเจนซีโฆษณาและงานสร้างสรรค์ เช่น ออกแบบภายใน สถาปนิก รวมถึงสตูดิโอต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่เหมาะกับการใช้โฮมออฟฟิศ

รู้หรือไม่ว่า! กระแส Home Office กำลังมาแรง เพราะนอกจากอยู่อาศัยได้แล้ว ยังสร้างกำไรได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดีโฮมออฟฟิศคือ จัดสรรพื้นที่ได้อิสระ ยืดหยุ่นไม่มีข้อจำกัดมากเหมือนออฟฟิศใหญ่ การลงทุนก็คุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบกับราคาเช่าอาคารสำนักงาน ทั้งยังสามารถจัดฟังก์ชันการทำงานที่เหมาะกับธุรกิจของคุณได้อย่างลงตัว พร้อมกับนิยามสมดุลการใช้ชีวิตแบบ Smart Work & Life Balance ได้ด้วย อันเป็นผลดีต่อธุรกิจของคุณและลูกจ้างที่จะมีความสุขในการทำงานได้ไม่ยาก

ดังนั้นการที่จะไปสู่เป้าหมาย (Goal) ต้องทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จในธุรกิจบ้าง เทคโนโลยีและ Gadget จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตอบโจทย์ได้อย่างไร

ความปลอดภัยต้องมาก่อน จำกัดการเข้าถึงพื้นที่และตรวจสอบบุคคลพร้อมระบุตัวตนได้

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น โฮมออฟฟิศเป็นทั้งที่ทำงานและที่พัก ดังนั้นการจำกัดการเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งต่อความปลดภัย ต้องมีการจัดสรรและแบ่งแยกชัดเจน ป้องกันเหตุไม่คาดคิด อุปกรณ์ที่จะช่วยทำหน้าที่นี้ได้ดีคือ กลอนประตูดิจิทัล Igloohome Digital lock/ Smart lock- Mortise 2+ (IGB4) Model และ Igloohome Digital lock/ Smart Lock – Deadbolt2S

02_Igloohome-Deadbolt2S-Metal-Grey

กลอนดิจิทัลเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับโฮมออฟฟิศ การเลือกใช้ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานจะช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องความปลอดภัย โดย Igloohome Digital lock เลือกใช้ระบบ Synchronization ที่มีความปลอดภัยสูงสุด ที่ธนาคารชั้นนำเลือกใช้ แล้วฟังก์ชันการใช้งานเด่นมีอะไรบ้าง ?

  •   ฟังก์ชันการเข้าพื้นที่หลากหลาย เช่น ลายนิ้วมือ, รหัสผ่าน, บลูทูธ, คีย์การ์ด เป็นต้น
  •   กำหนดการเข้าถึงพื้นที่ให้แต่ละ User ได้ เพื่อจำกัดการเข้าถึงตามความเหมาะสม
  •   เสียงแจ้งเตือนกรณีประตูปิดไม่สนิท หรือมีการงัดแงะ รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใกล้หม
  • ตรวจสอบประวัติการใช้งาน การเข้าถึงในแต่ละพื้นที่ได้ผ่านแอปพลิเคชันทั้ง iOS และ Android

อินเทอร์เน็ตต้องแรง หน่วงนิด ดีเลย์หน่อย ก็เสียโอกาสได้

พื้นฐานสำคัญทุกไลฟ์สไตล์และการทำงาน ยุคที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย ยิ่งเป็นโฮมออฟฟิศด้วยแล้วคุณต้องมองหาอุปกรณ์กระจายสัญญาณที่ดี ดังนั้นเร้าเตอร์ (Router) เป็นอุปกรณ์สำคัญมาก เพื่อกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ IoT, โน๊ตบุ๊ค, สมาร์ตโฟน หรืออุปกรณ์เชื่อมต่อต่าง ๆ ดังนั้นคุณจึงต้องมองหาเร้าเตอร์ที่รองรับเทคโนโลยี WiFi 6 / WiFi 6E เป็นเทคโนโลยีใหม่สุดขณะนี้ ข้อดีคือ มีช่องแบนด์วิดท์กว้าง และประสิทธิภาพการกระจายสัญญาณได้ดีกว่า เหมาะสำหรับการทำธุรกิจที่ต้องมีการประชุมออนไลน์ต่อเนื่อง และธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี AR/VR เข้ามาช่วยเสริมแกร่งในการขายของ

มองหาโต๊ะทำงานที่ล้ำ ๆ สักตัว แต่ประหยัดอุปกรณ์อื่นได้เยอะ

โฮมออฟฟิศจะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ จึงต้องจัดสรรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นการจัดโต๊ะทำงานแบบสมัยเก่า อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดี ลองหาโต๊ะที่จัดเก็บอุปกรณ์สำนักงาน, ของใช้สำนักงาน จัดเก็บเอกสาร มีปลั๊กไฟและพอร์ต USB ชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ ไม่ต้องมีสายไฟหลายเส้นบนโต๊ะทำงาน

มองหาโต๊ะทำงานที่ล้ำ ๆ สักตัว แต่ประหยัดอุปกรณ์อื่นได้เยอะ

เครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศ อากาศสะอาด ทำงานสุขใจ

หลายคนอาจเคยประสบปัญหาทำงานในออฟฟิศแล้วหายใจไม่ค่อยสะดวก นั่นหมายความว่าอากาศอาจแห้ง หรือมีฝุ่นมากจนเกินไป อันเป็นสาเหตุของการกระตุ้นอาการภูมิแพ้ หรือเกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าคุณมีเครื่องตรวจวัดอากาศสักเครื่องหนึ่งวางไว้ตรงพื้นที่ทำงาน หรืออยู่อาศัย ซึ่งอุปกรณ์ที่อยากจะแนะนำว่าต้องมีคือ

04_uHoo-Advance-Air-Sensor

เครื่องตรวจวัดอากาศ KUDOS uHoo Advance Air Sensor มีจุดเด่นติดตามวัดผลและตรวจสอบคุณภาพอากาศได้แบบเรียลไทม์ เเจ้งผลทันทีผ่านแอฟลิเคชันมือถือได้เลย และสามารถครอบคลุมประเภทการตรวจวัดได้มากถึง 9 ประเภท ได้แก่ อุณหภูมิ, ความชื้น, ฝุ่น PM2.5, คาร์บอนไดออกไซด์, คาร์บอนมอนอกไซด์, สารอินทรีย์ระเหย (VOC), โอโซน และความดันอากาศ ต้องบอกว่าล้วนแต่เป็นสาเหตุสำคัญของการก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ซึ่งหากพนักงานต้องลาป่วยบ่อย ๆ หรือระหว่างวันมีปัจจัยรบกวนการทำงานก็อาจลดทอนประสิทธิภาพในการทำงานลงได้

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีสำคัญที่เรียกว่า เทคโนโลยี Virus Index สามารถตรวจสอบสภาพอากาศว่ามีความเหมาะสมต่อการเติบโตของเชื้อไวรัสหรือไม่ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสในอากาศ เพื่อทำให้โฮมออฟฟิศของคุณปราศจากการแพร่กระจายของไวรัส

เครื่องพิมพ์ Printer หรือเครื่องถ่ายเอกสารแบบมัลติฟังก์ชัน

นอกจากของใช้สำนักงานหลัก ๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่ง Gadget สำคัญ ไม่จำเป็นต้องมีหลายเครื่องเหมือนสำนักงานใหญ่เลย ในปัจจุบันนี้ แค่หนึ่งเครื่องก็ทำได้เกือบทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น การสั่งทำงานไร้สาย, พิมพ์เอกสาร, สแกนเอกสาร หรือเลเซอร์ ที่สำคัญเลยสามารถสั่งพิมพ์งานได้จากอุปกรณ์หลายประเภท เช่น สมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊ค หรือบนแอปพลิเคชัน เป็นต้น

มองหา Gadget ที่เป็นเซนเซอร์จะประหยัดค่าน้ำค่าไฟมากยิ่งขึ้น

สมาร์ตโฮมออฟฟิศ ต้องมี Gadget ที่มีเซนเซอร์ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของค่าน้ำค่าไฟได้ ถ้าเป็นค่าไฟก็ใช้เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวตามทางเดิน ถ้ามีคนเดินก็จะส่องสว่างอัตโนมัติ ไม่ต้องเปิดปิดไฟ ลดการสัมผัส ไม่ต้องเปิดไฟทิ้งไว้ให้สิ้นเปลือง หรือประหยัดค่าน้ำ ลองมาใช้อุปกรณ์ปากก๊อกเซนเซอร์ KUDOS MINI TOUCHLESS FAUCET ADAPTER ช่วยควบคุมการไหลของน้ำ แค่เอามือรองใต้ก๊อกน้ำก็ไหล และปิดเองอัตโนมัติเมื่อเอามือออก เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ในห้องน้ำ หรือห้องครัว นอกจากนั้นยังช่วยลดการสัมผัส เพื่อความสะอาด ลดการแพร่กระจายไวรัสจากการสัมผัสก๊อกน้ำแบบเดิม ๆ ได้ด้วย

KUDOS ปากก๊อกเซ็นเซอร์ รุ่น MINI TOUCHLESS FAUCET ADAPTER

โถสุขภัณฑ์ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้โฮมออฟฟิศของคุณได้อย่างไร ?

สุขภัณฑ์เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะการหาโถสุขภัณฑ์ที่ดีๆ มาใช้ จะช่วยประหยัดและรักษาความสะอาดได้ เช่น ระบบเป่าลมแห้งช่วยลดการใช้กระดาษทิชชู่, ถ้ามีก้านฉีดอัตโนมัติที่ปรับระดับแรงน้ำได้ ไม่ต้องติดตั้งสายฉีดชำระล้าง น้ำไม่รั่วซึม ไม่มีความชื้น อันเป็นสาเหตุของแบคทีเรียและกลิ่นอับ, ขจัดกลิ่นก็ไม่ต้องสิ้นเปลืองผลิตภัณฑ์ระบายอากาศถ้าโถสุขภัณฑ์ของคุณมีฟังก์ชันนี้ บางที่การมองหาความสุขก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล การที่มี โถสุขภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ซักตัว ก็สามารถช่วยสร้างประสบการณ์ และความสุขให้เราได้ในช่วงเวลาส่วนตัวเล็กๆ ของเรา

07_Intelligent-Toilet

สำหรับโถสุขภัณฑ์ที่แนะนำให้ติดตั้งในโฮมออฟฟิศของคุณคือ KUDOS Intelligent Toilet สุขภัณฑ์ดีไซน์พรีเมียมที่มีฟังก์ชันข้างต้นอย่างครบครัน เพิ่มความสะอาดมากยิ่งขึ้นด้วย ก้านหัวฉีดชำระและที่นั่ง เป็นวัสดุที่ช่วยยับยั้งการเติบโตเชื้อโรคมากถึง 99.9% พร้อมการออกแบบฝานั่งที่นั่งสบายทุกสรีระ รวมถึงมีฝารองอุ่น สามารถนั่งสบายๆ เพื่อความผ่อนคลาย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเทมไฮเทคสำหรับโฮมออฟฟิศ ที่เราหยิบยกมาแนะนำ ซึ่งมีทั้งความพรีเมียม, อัจฉริยะ, ความทันสมัย, ความปลอดภัย และช่วยเติมเต็มความสุขในการทำงาน! ที่สำคัญเมื่อมีไอเทมปัง ๆ แบบนี้ สามารถสร้างความแตกต่างของสภาพแวดล้อมในการทำงานได้ ทำให้ใคร ๆ ก็อยากเข้ามาร่วมงานด้วยอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *