เลือกซื้อฝักบัวอย่างไร ให้เจอฝักบัวที่ใช่!

ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี เลือกซื้อฝักบัวอย่างไร ให้เจอฝักบัวที่ใช่!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีแพลนที่จะรีโนเวทห้องน้ำ หรืออยู่ในระหว่างการออกแบบห้องน้ำในฝัน ก็อาจให้ความสำคัญและใช้เวลาไปกับการเลือกกระเบื้อง และสุขภัณฑ์ชิ้นใหญ่ ๆ โดยที่อาจจะมองข้ามอุปกรณ์ชิ้นสำคัญอย่าง “ฝักบัว” ไป หลาย ๆ คนอาจคิดว่าฝักบัวไม่ได้มีฟังก์ชันการทำงานอะไรมากมาย แค่เลือกฝักบัวที่เข้ากับดีไซน์ห้องน้ำก็น่าจะเพียงพอ แต่จริง ๆ แล้วในปัจุบันนี้ ฝักบัวได้มีการออกแบบ และ เพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ และ ไลฟสไตล์ของแต่ละบุคคล

ในอดีตคนอาจจะเลือกฝักบัวจากดีไซน์เป็นหลัก ว่าหน้าตา หรือ สี ของฝักบัวเข้ากับห้องน้ำได้ไหม แต่เมื่อได้ใช้งานจริงแล้วมักจะเจอปัญหาหลาย ๆ อย่างเช่น ฝักบัวน้ำไม่แรง, สายน้ำไม่นุ่มนวล หรือวัสดุแตกหักง่ายไม่ทนทาน ทาง Kudos ได้เลือกผลิตภัณฑ์ฝักบัวคุณภาพสูง 3 รุ่นยอดนิยมมา โดยที่ฝักบัวแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งดีไซน์ และฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหา (Pain Points) ต่าง ๆ ที่ผู้ใช้มักต้องเผชิญ

  • ฝักบัวน้ำไม่แรง ปัญหาใหญ่ที่มักเป็นปัจจัยหลัก ที่ทำให้เจ้าของบ้านต้องปวดหัว ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาแรงดันน้ำในห้องน้ำชั้นบนของบ้าน โดยเฉพาะ บ้านที่เป็นอาคารพาณิชย์ หรือ ทาวน์โฮม การเปลี่ยนปั๊มน้ำให้แรงดันสูงขึ้นก็เป็นตัวเลือกที่ราคาสูง และ มีความเสี่ยงที่ท่อน้ำภายในอาจรับแรงดันไม่ไหว 
  • สายน้ำไม่นุ่มนวล หน้าฝักบัวในฝักบัวบางรุ่น อาจออกแบบให้รูฝักบัวให้มีขนาดเล็กมาก ๆ เพื่อให้น้ำแรง จนสายน้ำที่ออกมาจากหน้าฝักบัวไม่มีความนุ่มนวล รู้สึกระคายผิว
  • ไม่ทนทาน แตกหักง่าย น้ำรั่วซึม ฝักบัวที่ผลิตจากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจแตกหักง่ายเมื่อทำหล่น หรือกระแทก นอกจากนี้ยังมักจะมีการรั่วซึมของน้ำออกจากหน้าฝักบัวแม้ในขณะที่ปิดน้ำแล้ว

เปรียบเทียบฝักบัว KUDOS

KUDOS ได้ศึกษา และ วิเคราะห์ปัญหาต่าง ๆ เพื่อที่จะคัดสรรฝักบัวที่ช่วยทั้งตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกันของผู้ใช้แต่ละคน และ ต้องปราศจากปัญหากวนใจที่ผู้ใช้มักพบเจอ 

“ฝักบัวทั้ง 3 รุ่นของ Kudos มีสายน้ำที่ไหลแรง แต่นุ่มนวลไม่บาดผิว และผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมมีความทนทาน หมดปัญหาเรื่องปั้มน้ำไม่แรง ฝักบัวแตกหักง่าย หรือน้ำรั่วซึมจากหน้าฝักบัว”

KUDOS Purebliss Shower

ฝักบัวกรองคลอรีนจากประเทศญี่ปุ่น KUDOS Purebliss เป็นฝักบัวที่ถูกใจกลุ่มคนที่มีผิวแพ้ง่าย แพ้น้ำประปา และคลอรีน โดยเฉพาะครอบครัวที่มี เด็กแรกเกิด หรือ ผู้สูงอายุ ที่ผิวมีความบอบบาง ไวต่อสารที่กระตุ้นที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่าง ๆ เช่น ผิวแห้ง ผื่นแดง แสบคัน ไม่สบายตัว ด้วยนวัตกรรมกรองคลอรีน Water-Pure FilterTM ที่มีแคลเซียมซัลไฟต์ช่วยดูดซึมคลอรีนอิสระคงเหลือในน้ำประปา ทำให้น้ำที่ไหลออกมาบริสุทธิ์สามารถอาบน้ำได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะมีคลอรีนตกค้างมาทำร้ายผิวและเส้นผม

 

มีการนำเทคโนโลยีการออกแบบองศาการไหลของน้ำและรูฝักบัวให้มีขนาดเล็ก AtomistTM ที่ถึงแม้ว่าหัวฝักบัวของ KUDOS Purebliss จะออกแบบให้มีขนาดเล็ก แต่สายน้ำนั้นยังคงไหลแรง กระจายตัวเป็นวงกว้าง ทำให้อาบได้สะอาดทั่วถึง และ สายน้ำยังคงนุ่มไม่บาดผิว

ในส่วนของการออกแบบ KUDOS Purebliss ก็ได้นำหลักการ Universal Design มาใช้ โดยคำนึกถึงหลักสรีรศาสตร์ในการออกแบบมือจับให้โค้งมน จับง่าย และน้ำหนักเบา ทำให้ผู้สูงอายุและเด็ก ๆ สามารถใช้งานได้สะดวก และปลอดภัยเมื่อใช้งานตามลำพัง

 

KUDOS Mist

ฝักบัวละอองหมอก KUDOS Mist ที่ออกแบบมาเพื่อ สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า และดูแลผิวพรรณโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีวิศวกรรมขั้นสูง ลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น Micro MistTM ที่น้ำจะถูกบีบอัดผ่านรูขนาดเล็กและมีลักษณะเกลียวที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้เกิดละอองน้ำอนุภาคขนาดเล็กคล้ายหมอก ที่นอกจะช่วยทำให้การทำความสะอาดผิวหน้า และรูขุมขนได้อย่างสะอาดล้ำลึก ช่วยลดปัญหาสิวอุดตันต่างๆ และยังช่วยปรับลดอุณหภูมิของน้ำให้เหมาะกับผิวหน้าโดยอัตโนมัติ ป้องกันการเกิดริ้วรอย และผิวหน้าแห้งกร้านจากการล้างหน้าด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงเกินไป

One Touch Lever ปรับการไหลของน้ำได้ง่าย ๆ แค่ปรับฟังก์ชันที่หัวฝักบัว เมื่ออาบน้ำก็เลือกใช้ Normal Stream สายน้ำไหลแรง แต่ยังนุ่มไม่บาดผิว หรือจะล้างหน้าก็แค่เปลี่ยนเป็น Mist Stream ละอองหมอกช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้ยังมีปุ่มเปิด – ปิดน้ำที่ด้ามจับ ทำให้ง่ายต่อการควบคุมสายน้ำ และยังช่วยประหยัดน้ำอีกด้วย

KUDOS X-Stream (Hydro Massage)

ฝักบัวแรงดันสูง KUDOS X-Stream (Hydro Massage) จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยคลายความเมื่อยเหนื่อยล้า ด้วยฟังก์ชันการใช้สายน้ำนวดบำบัดเฉพาะจุด โดยสายน้ำถูกออกแบบมาเป็นพิเศษมีแรงดันสูง ทำให้ช่วยลดอาการปวดเมื่อย และผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ มีอาการ Office-Syndrome หรือผู้ที่ออกกำลังกายหนัก ๆ นอกจากนี้ด้วยสายน้ำที่ไหลแรงเป็นเอกลักษณ์ของ KUDOS X-Stream ทำให้สามารถทำความสะอาดร่างกาย หรือขจัดสิ่งตกค้างและความมันบนหนังศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม ในระยะเวลาอันสั้น

KUDOS X-Stream ยังมีฟิลเตอร์สำหรับกรองคลอรีนและสิ่งสกปรก ที่อาจก่อให้เกิดอาการผิวแห้ง อาการแพ้ ระคายเคืองผิวหนัง, หนังศีรษะและเส้นผม 

การออกแบบให้มีก้านปัดบนหน้าฝักบัว ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันเป็น Normal Stream สำหรับการชำระล้างร่างกายแบบปกติได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันไหน ๆ สายน้ำก็แรง ไม่บาดผิว ครอบคลุมทั่วทั้งร่างกาย และยังช่วยประหยัดน้ำได้มากกว่าฝักบัวทั่วไปถึง 30 %

ตารางเปรียบเทียบฟังก์ชันของฝักบัว Kudos

ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี

น้ำไหลแรง ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ

สายน้ำนุ่มนวล ไม่บาดผิว

รับประกันการรั่วซึม*

กรองคลอรีน

ปรับฟังก์ชันได้

Made in Japan

ประหยัดน้ำ

Kudos Purebliss

Teams: ✔️

Teams: ✔️

2 ปี

Teams: ✔️

24/7 Support:

Teams: ✔️

45%

Kudos Mist

Teams: ✔️

Teams: ✔️

2 ปี

24/7 Support:

Teams: ✔️

Teams: ✔️

45%

Kudos X-Stream

Teams: ✔️

Teams: ✔️

2 ปี

Teams: ✔️

Teams: ✔️

Teams: ✔️

30%

ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้ออะไรดี
ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้ออะไรดี

*รับประกันการรั่วซึมเฉพาะบริเวณหัวฝักบัวและหน้าฝักบัว

ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี!? เลือกอย่างไรให้เจอฝักบัวที่ใช่

หากใครรู้สึกว่าฝักบัวที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ยังไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ข้อมูลข้างต้นน่าจะช่วยตอบคำถามว่า “ฝักบัวแบบไหนดี!?” หมดคำถามเรื่องฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้ออะไรดี และช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อฝักบัวได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *