How to ผิวใส! ชวนทำสปาผิวหน้าง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

How to ผิวใส! ชวนทำสปาผิวหน้าง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

มลภาวะนอกบ้านที่เราต้องเผชิญในแต่ละวันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ ไหนจะความร้อน ควัน อีกทั้งฝุ่น PM 2.5 ที่ตอนนี้เริ่มกลับมาทักทายประตูบ้านเราอีกแล้ว หากเผชิญสิ่งเหล่านี้ไปมาก ๆ ผิวของเราจากที่เคยสวยใส อาจเกิดหมองคล้ำ เป็นสิวขึ้นมาได้ ทางแก้ที่ง่ายและเห็นผลทันใจก็คือ การเข้าคลินิกไปทำหัตถการต่าง ๆ หรือทำสปาหน้าเพื่อดูแลผิวให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง แต่เรื่องของมลภาวะถือเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าจะให้เข้า-ออกสปาบ่อย ๆ เงินคงหมดกันก่อนพอดี

แต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่มีวิธี ในเมื่อเราสามารถยกสปามาไว้ที่บ้านได้ บอกเลยว่า การทำสปาที่บ้านไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมให้ประโยชน์เหลือล้น วันนี้เราเลยมี How to เพื่อผิวใสจากการทำสปาที่บ้านมาฝากกัน

ขั้นตอนการทำสปาผิวหน้าง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

ขั้นตอนการทำสปาผิวหน้าง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

 

ขึ้นชื่อว่าสปา นอกจากจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวพรรณกลับมาสดใส โดยเฉพาะการทำสปาหน้าที่เป็นที่นิยมกันมาก และมีหลากหลายสูตรให้เลือกตามสภาพปัญหาผิวของแต่ละคน หากใครทำตามขั้นตอนสปาผิวหน้าตามนี้ รับรองว่าได้ผิวใสกลับคืนมาแน่นอน

เริ่มแรกเราควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดเสียก่อน ผิวของเราจะได้รับการบำรุงได้อย่างล้ำลึก หากใครที่แต่งหน้า ก็ควรเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อยด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยครีมหรือโฟมล้างหน้าอีกหนึ่งครั้ง โดยการล้างหน้าในขั้นตอนนี้ เราควรจะทำการล้างอย่างอ่อนโยน เพราะการล้างหน้าแบบถูแรง ๆ หวังว่าจะให้สะอาดถือเป็นความเชื่อที่ผิด นอกจากนี้เราควรใส่ใจเรื่องน้ำที่จะนำมาทำความสะอาดผิวหน้าด้วย เช่น น้ำที่เราใช้ล้างหน้ามีสิ่งปนเปื้อนหรือไม่ แรงดันน้ำแรงไปหรือเปล่า

หากใครต้องการดูแลผิวหน้าให้ดีตั้งแต่ขั้นตอนแรก เราขอแนะนำ Kudos Mist Shower ฝักบัวละอองหมอกจากประเทศญี่ปุ่น

  • สายน้ำพิเศษที่ถูกออกแบบมาให้แรงแต่ไม่เจ็บ สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกด้วยแรงดันน้ำที่อ่อนโยนต่อสภาพผิวหน้า
  • ปรับได้ง่าย 2 ฟังก์ชัน “Mist Stream” มีเทคโนโลยี  Nanomist ที่ให้สายน้ำนุ่มนวลและละเอียดเหมือนละอองหมอก “Normal Stream” มาพร้อมกับองศาของสายน้ำที่ไม่เหมือนใคร ทำความสะอาดอย่างหมดจด ไม่ทำร้ายผิว
  • อุณหภูมิน้ำจากฟังก์ชัน Mist Stream จะทำให้อุณหภูมิน้ำต่ำลง ลดโอกาสที่ผิวโดนทำร้ายด้วยความร้อน อันเป็นสาเหตุให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอย
  • ช่วยประหยัดน้ำเพิ่มมากขึ้นถึง 45% เมื่อเทียบกับฝักบัวทั่วไป

หลังจากล้างหน้าจนสะอาดแล้ว ขั้นตอนถัดมาก็ต้องมาสครับผิวกันสักหน่อยเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เจอมลภาวะต่าง ๆ ออกไป และเผยผิวใหม่ที่สดใส การเลือกสครับควรเลือกที่มีเม็ดละเอียด ไม่ควรถูแรง ๆ เพราะเม็ดสครับอาจบาดผิวได้ และควรสครับเพียง 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ก็เพียงพอ มิฉะนั้นผิวหน้าของเราจะบางเกินไป ทำให้ยิ่งแพ้ง่าย

ขั้นตอนต่อมาของการทำสปาหน้าคือ การมาส์กหน้า ซึ่งจะช่วยกระชับรูขุมขน ขจัดสารพิษออกจากใบหน้า ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เราสามารถเลือกสูตรให้เหมาะกับผิวของเราได้ เช่น หากใครมีสิว หน้ามัน แนะนำให้มาส์กหน้าแบบโคลน สำหรับผิวแห้งควรเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยมาส์กที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก หรือหากต้องการแก้ปัญหาริ้วรอย ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระหรือพวกเปปไทด์

ต่อมาก็ถึงขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยเซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา ในขั้นตอนนี้ เชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์เพียงแค่อย่างเดียว วิธีการบำรุงผิวที่ถูกต้องก็คือ ควรเริ่มลงจากเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ซึมง่ายไปยาก เช่น เราควรลงเซรั่มที่มีเนื้อเหลวก่อน ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เป็นเนื้อครีมซึ่งมีความเข้มข้นที่มากกว่า

ขั้นตอนสุดท้ายของการทำสปาหน้าก็คือ การนวดหน้า ซึ่งถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่นอกจากจะช่วยให้เราผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเรื่องปัญหาผิวต่าง ๆ ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ให้ผิวดูสดใสลดริ้วรอย ซึ่งการนวดหน้าด้วยตัวเองนั้นใครว่าจะต้องไปถึงสปาเพียงอย่างเดียว แค่มีสองมือเราก็พอแล้ว และสามารถนวดไปพร้อมกับตอนบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ได้เลย โดยนวดเบา ๆ ตั้งแต่หน้าผาก ดวงตา แก้ม คาง หรือหากใครมีตัวช่วยอย่าง “กัวซา” ที่กำลังฮิตกันอยู่ตอนนี้ ก็ช่วยทำให้ผิวของเราดูกระชับได้ดีมาก ควรนวดหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

ประโยชน์ของการทำสปาผิวหน้า

ประโยชน์ของการทำสปาผิวหน้า

 

กล่าวกันมาถึงตรงนี้ หลายคนคงเริ่มทราบกันแล้วว่าการทำสปาหน้ามีประโยชน์จริง แต่คราวนี้เราจะมาย้ำกันสักหน่อยว่าทำไมเราถึงควรทำสปาหน้าเป็นประจำ

1. ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก : การทำสปาหน้าตามขั้นตอนที่เรายกมาข้างต้นจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ลึกถึงด้านในรูขุมขน ผิวของเราจึงเหมือนได้ดีท็อกซ์จากมลภาวะต่าง ๆ ที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน เมื่อสิ่งสกปรกถูกขจัดออกไปแล้ว ผิวก็จะได้รับการบำรุง และเผยผิวใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

2. ช่วยป้องกันริ้วรอย : การทำสปาหน้าด้วยวิธีการนวดหน้าเพื่อยกกระชับ หรือการมาส์กหน้าที่ตอบโจทย์เรื่องริ้วรอยนั้น สามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจน แถมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อสู้กับปัญหาริ้วรอยได้ดี

3. ผิวพรรณเปล่งปลั่ง : ขั้นตอนต่าง ๆ ระหว่างการทำสปาหน้านั้น มีส่วนช่วยให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งกลับมามีชีวิตชีวาได้ อย่างการสครับหน้าก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และเผยผิวใหม่ที่เฟรชยิ่งกว่า หรือการนวดหน้า ก็ช่วยให้เลือดใต้ผิวหนังไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น เราจึงรู้สึกว่าผิวดูสดใสหลังจากทำสปาเสร็จแล้ว

4. ลดปัญหาสิว ผิวใส : สปาหน้าช่วยลดปัญหาสิว และช่วยให้ผิวใสได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกอย่างการล้างหน้า เมื่อเราขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนออกไปได้หมดแล้ว ก็จะหมดปัญหารูขุมขนอุดตันจนเกิดสิว นอกจากนั้นการมาส์กหน้าบางประเภท เช่น การมาส์กหน้าด้วยโคลนนั้น ยังช่วยลดความมันของผิว และยังช่วยดูดสิ่งสกปรกออกจากผิวจนหมดจดอีกด้วย

หากอ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้มองว่าการทำสปาหน้าเป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะเราสามารถทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้านไม่กี่ขั้นตอน แต่ขั้นตอนที่สำคัญมาก ก็คือการเตรียมผิวโดยการล้างหน้าให้สะอาดเพื่อให้ผิวเปิดรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างเต็มที่ เราอาจหาตัวช่วยอย่างฝักบัวดี ๆ ที่มีฟังก์ชันถนอมผิวมาช่วยปรนนิบัตรผิวของเราให้สวยมากยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *