มือใหม่หัดซื้อต้องรู้! สุขภัณฑ์อัตโนมัติเหมาะกับใคร เลือกอย่างไรให้คุ้ม

มือใหม่หัดซื้อต้องรู้! สุขภัณฑ์อัตโนมัติเหมาะกับใคร เลือกอย่างไรให้คุ้ม

สุขภัณฑ์ตามท้องตลาดในปัจจุบันมีหลากหลายประเภทมากขึ้น อีกทั้งฟังก์ชันก็มีให้เราเลือกได้มากมายตามความต้องการ โดยเฉพาะชักโครกอัตโนมัติที่ตอนนี้เป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวาง ดังที่เราจะเห็นตามโรงแรม หรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เริ่มติดตั้งชักโครกอัตโนมัติให้เราได้ใช้กัน ทำเอาหลายคนรู้สึกติดใจอยากนำไปติดตั้งที่บ้านบ้างเพราะใช้งานแล้วสะดวกสบายเหลือเกิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนเลือกซื้อ เราควรตัดสินใจและประเมินให้ดีว่าเหมาะสมและคุ้มค่ากับวิถีชีวิตประจำวันของเราหรือเปล่า หากใครกำลังชั่งใจอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะมาช่วยทุกคนตัดสินใจเอง

สุขภัณฑ์อัตโนมัติคืออะไร เหมาะกับใครบ้าง

สุขภัณฑ์อัตโนมัติก็คือ สุขภัณฑ์สำหรับการขับถ่ายที่มีการติดตั้งระบบไฟฟ้าและเทคโนโลยีอัตโนมัติลงไป ไม่ว่าจะระบบเปิด-ปิดฝารองนั่งเอง ระบบกดน้ำอัตโนมัติ หรือระบบชำระล้างอัตโนมัติที่เพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัสที่ปุ่ม ก็สามารถทำความสะอาดหลังการขับถ่ายได้อย่างง่ายดาย รวมถึงระบบกดน้ำอัตโนมัติยังตอบโจทย์ชีวิตของคนยุคใหม่อย่างวิถีชีวิตแบบไร้การสัมผัส ที่จะช่วยให้เราหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสเชื้อโรคได้


โดยหลัก ๆ แล้วสุขภัณฑ์อัตโนมัติแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่

 1. โถสุขภัณฑ์ที่ติดตั้งระบบอัตโนมัติมาในตัว พูดง่าย ๆ ก็คือทั้งโถนั้นจะมีระบบไฟฟ้าอัตโนมัติติดตั้งมาให้เสร็จสรรพ
 2. ฝารองนั่งอัตโนมัติ ซึ่งเป็นฝารองนั่งของโถสุขภัณฑ์ที่นำมาเพิ่มฟังก์ชันอัตโนมัติลงไป โดยเราสามารถเลือกซื้อฝารองนั่งอัตโนมัตินี้ให้เหมาะสมกับโถชักโครกในบ้านของเรา แล้วเปลี่ยนเฉพาะส่วนฝา เพื่อเปลี่ยนให้สุขภัณฑ์ตัวเดิมของเราเป็นชักโครกอัตโนมัติโดยไม่ต้องติดตั้งใหม่ทั้งหมด

แล้วแบบนี้ โถชักโครกอัตโนมัติจะเหมาะกับใครบ้างล่ะ?

สำหรับใครที่ต้องการยกระดับการเข้าห้องน้ำของเราไปอีกขั้น โถชักโครกอัตโนมัตินับว่าตอบโจทย์มาก ๆ โดยเฉพาะโถแบบที่ติดตั้งระบบอัตโนมัติมาให้เสร็จสรรพ เราจะได้รับเทคโนโลยีแบบเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะระบบเปิด-ปิดฝาอัตโนมัติ ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ระบบชำระล้างอัตโนมัติ ฯลฯ

แน่นอนว่าเมื่อได้ลองใช้สุขภัณฑ์อัตโนมัติแล้ว เราจะต้องติดใจในความสะดวกสบายของมันแน่นอน เพราะไม่ต้องมาวุ่นวายกับการหาสายฉีดชำระให้ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัสกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว เราก็สามารถทำความสะอาดหลังเสร็จภารกิจได้อย่างสบาย ใครที่อยากเพิ่มความสะดวกสบายนี้ให้กับห้องน้ำที่บ้าน อาจหาซื้อเพียงแค่ฝารองนั่งอัตโนมัติมาติดเสริม เท่านี้ก็อาจจะเพียงพอแล้ว

หากใครอยากหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับจุดต่าง ๆ ทั้งสายฉีดชำระ หรือตัวกดน้ำของชักโครกซึ่งต้องผ่านมือของหลายคน โถชักโครกอัตโนมัตินับว่าตอบโจทย์มากทีเดียว นอกจากนั้น ส่วนใหญ่แล้วก้านฉีดชำระอัตโนมัติมักจะมาพร้อมระบบทำความสะอาดหรือระบบฆ่าเชื้อโรคอยู่ในตัวซึ่งต่างจากสายชำระเดิม ๆ ที่จะไม่มีระบบนี้

ด้วยความที่ระบบอัตโนมัติถูกติดตั้งอยู่ภายในโถเรียบร้อยแล้ว จึงไม่มีสายชำระระโยงระยางให้สะดุดล้ม หรือปัญหาน้ำจากสายฉีดชำระนองพื้นให้ลื่น

โถชักโครกอัตโนมัติมักมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย ดูเป็นระเบียบเพราะไม่จำเป็นต้องมีสายชำระติดระเกะระกะอยู่ด้านนอก ห้องน้ำของเราจึงดูสวยงาม และเป็นระเบียบมากขึ้น

วิธีเลือกสุขภัณฑ์อัตโนมัติ ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง เลือกอย่างไรให้คุ้ม

 

วิธีเลือกสุขภัณฑ์อัตโนมัติ ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง เลือกอย่างไรให้คุ้ม

ระบบอัตโนมัติที่ถูกติดเพิ่มเข้ามาในโถอาจทำให้เราต้องพิถีพิถันในการดูแลมากขึ้น ดังนั้นทางทีดีเราควรเลือกโถชักโครกอัตโนมัติที่มีระบบชำระล้างภายในตัวที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เมื่อกดน้ำแล้วไม่ควรมีคราบหลงเหลือ หรือมีให้น้อยที่สุดเพื่อลดเวลาทำความสะอาด และลดการใช้น้ำในการทำความสะอาดแต่ละครั้งนั่นเอง

นอกจากฟังก์ชันหลักอย่างการชำระล้างแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนจะเลือกซื้อโถชักโครกอัตโนมัติก็คือฟังก์ชันเสริมว่ามีอะไรบ้าง เช่น ก้านฉีดชำระที่ปรับได้หลายระดับ ระบบเป่าลมแห้ง ระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ รวมถึงระบบความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างเช่น KUDOS Intelligent Toilet สุขภัณฑ์อัตโนมัตินี้ที่เรียกได้ว่าอัจฉริยะสมชื่อ มีหลายรุ่นให้เลือกสรรตามความต้องการ ซึ่งเเต่ละรุ่นมาพร้อมฟังก์ชันเสริมที่ตอบโจทย์การใช้งานมากมาย อีกทั้งระบบความปลอดภัยก็ดีเยี่ยม ตัวอย่างฟังก์ชันที่น่าสนใจ เช่น

 • ฝารองนั่งที่รองรับสรีระ มาพร้อมระบบฝารองนั่งอุ่น Instant Heating ให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อใช้งาน
 • ก้านฉีดชำระอัตโนมัติสามารถปรับความแรงของน้ำได้ 5 ระดับ และอุณหภูมิ 6 ระดับ รวมถึงยังปรับตำแหน่งทำความสะอาดได้อีก 5 ระดับ นอกจากนี้ยังมีโหมดให้เลือกใช้งาน นั่นคือ โหมดทำความสะอาดปกติ หรือโหมดทำความสะอาดพร้อมนวดผ่อนคลาย
 • หัวฉีดชำระและที่นั่งทำจากวัสดุที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียหรือเชื้อโรคได้มากถึง 99.9%
 • มีระบบเป่าลมแห้ง ลดการใช้กระดาษชำระ
 • ระบบปล่อยน้ำทำความสะอาดอัตโนมัติหลังใช้งานเสร็จซึ่งช่วยลดการสัมผัสได้
 • มีรีโมทควบคุมที่รองรับกับทุกขนาดของห้องน้ำ
 • มีระบบแสงไฟเพื่อความปลอดภัยในเวลากลางคืน
 • มีระบบขจัดกลิ่น และระบบประหยัดน้ำ

จะซื้อโถชักโครกอัตโนมัติทั้งที นอกจากฟังก์ชันแล้ว อาจจะต้องคำนึงถึงดีไซน์ด้วยว่าแบบไหนจึงจะเหมาะกับห้องน้ำของเรา ทางที่ดีควรเลือกแบบที่ดีไซน์สวย ดูทันสมัย แต่ก็คำนึงถึงความปลอดภัย อย่างสุขภัณฑ์อัตโนมัติ KUDOS Intelligent Toilet ที่ออกแบบให้มีความโมเดิร์น อีกทั้งยังดีไซน์ให้เป็นรูปทรงโค้งมน ลดเหลี่ยม ลดมุมต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้เราเข้าห้องน้ำได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

โถสุขภัณฑ์อัตโนมัติมักมาพร้อมกับราคาที่แพงกว่าโถสุขภัณฑ์ทั่ว ๆ ไป ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรเลือกซื้อในราคาที่สมเหตุสมผล มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริมที่ครบครันให้เราได้ใช้งานอย่างคุ้มค่ามากที่สุด

ข้อดีของสุขภัณฑ์อัตโนมัติ

รู้จักโถชักโครกอัตโนมัติกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้เริ่มตัดสินใจกันได้หรือยัง ถ้ายังล่ะก็ งั้นเราจะมาสรุปข้อดีของโถสุขภัณฑ์อัตโนมัติกันอีกทีแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ 

 • สะอาด ทั้งภายในโถและนอกโถ เพราะโถชักโครกอัตโนมัติมักมาพร้อมฟังก์ชันการทำความ
 • สะอาดและป้องกันเชื้อโรคอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งห้องน้ำนอกโถยังสะอาดเพราะตัดปัญหาเรื่องน้ำไหลจากสายชำระทิ้งไป
 • สะดวกสบาย เพราะโถชักโครกเขารวมฟังก์ชันมาให้หมดแล้ว ทั้งระบบเปิด-ปิดฝา ระบบก้านชำระอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย ๆ เพียงปุ่มเดียว รวมไปถึงระบบกดน้ำอัตโนมัติเมื่อใช้งานเสร็จ
 • ลดการสัมผัส เพราะทุกอย่างเป็นระบบอัตโนมัติ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่รู้ได้ว่าต้องเปิดฝารองนั่งเมื่อไหร่ ต้องกดน้ำทำความสะอาดโถเมื่อไหร่
 • ปลอดภัย หมดกังวลเรื่องการสะดุดล้มสายฉีดชำระ การลื่นในห้องน้ำ รวมถึงยังได้สุขอนามัยที่ดีเพราะโถชักโครกอัตโนมัติมักมาพร้อมกับระบบฆ่าเชื้อโรคภายในตัว

เป็นอย่างไรกันบ้าง ด้วยประโยชน์รวมถึงข้อดีของโถชักโครกอัตโนมัติที่ให้มาแบบเต็ม ๆ ขนาดนี้ พอจะช่วยให้ตัดสินใจกันได้บ้างหรือยัง หากตัดสินใจได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกโถที่ได้รับมาตรฐาน มีคุณภาพ และปลอดภัยกันด้วยนะ อย่างสุขภัณฑ์อัตโนมัติ KUDOS Intelligent Toilet นับว่าตอบโจทย์มาก ๆ ทั้งฟังก์ชันหลัก ฟังก์ชันรองก็มีครบ แถมยังให้ความปลอดภัยหายห่วง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *