จัดระเบียบห้องน้ำให้ดูดีน่าใช้ พร้อมไอเทมตัวช่วยเด็ด!

ของใช้ในห้องน้ำ จัดระเบียบห้องน้ำให้ดูดีน่าใช้ พร้อมไอเทมตัวช่วยเด็ด!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘ห้องน้ำ’ คือองค์ประกอบสำคัญหนึ่งของบ้าน ที่เราใช้เป็นประจำ เนื่องจากในแต่ละวัน เราต่างเข้าใช้ห้องน้ำบ่อยครั้งเหลือเกิน ไม่ว่าจะช่วงเช้าหรือช่วงสิ้นสุดของวัน ตั้งแต่การอาบน้ำชำระสิ่งสกปรก ตลอดจนการเข้าใช้เพื่อทำธุระหนัก – เบา จึงทำให้ ห้องน้ำ เปรียบเสมือนอีกโลกหนึ่งของบ้านที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันสุด ๆ และเมื่อขึ้นชื่อว่า ‘ห้องน้ำ’ หลายคนก็ต้องถวิลหาความสะอาด สะดวกสบาย และประโยชน์ใช้สอยจาก ของใช้ในห้องน้ำอย่างคุ้มค่า เพราะหากเดินเข้าไปแล้วเจอเข้ากับความไม่เป็นระเบียบ ก็อาจสร้างความหงุดหงิดรำคาญใจ หรือไม่ก็อาจนำไปสู่สุขอนามัยที่ไม่ดีได้ในอนาคต! ดังนั้น ‘เรื่องระเบียบการจัดวาง’ ในห้องน้ำจึงกลายมาเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องคำนึงถึงกันอย่างจริงจัง!

5 เทคนิคในการจัดระเบียบห้องน้ำ ให้เรียบร้อย สะอาดตาและน่าใช้งานอยู่เสมอ!

1. แยกส่วนให้ชัดเจน

การแยกส่วนพื้นที่ใช้สอยให้ชัดเจน ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างแรกที่ต้องจัดการ หากห้องน้ำของเรามีพื้นที่อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และโซนอาบน้ำแยกกัน เราก็ควรจะต้องมีวินัยในการจัดระเบียบข้าวของเครื่องใช้ให้อยู่ในโซนนั้น ๆ ไม่วางสิ่งของปนกัน หรือหากห้องน้ำของเรามีพื้นที่จำกัด ก็ควรมีตู้เก็บของ หรือ ชั้นวางของ เพื่อแบ่งสัดส่วนให้เป็นระเบียบ

2. เลือกสิ่งจำเป็น ทิ้งสิ่งส่วนเกิน

หลายคนอาจประสบปัญหา ‘เสียดายของ’ ซึ่งจริง ๆ แล้ว การมีของใช้ในห้องน้ำที่เยอะเกินไป จนเกินแก่ความจำเป็น จะนำมาสู่ความไม่เป็นระเบียบของห้องน้ำได้ ฉะนั้น เราจำเป็นต้องคัดเลือกของใช้ และผลิตภัณฑ์ที่ใกล้หมดหรือไม่ค่อยได้ใช้ ออกไปจากพื้นที่ใช้สอยประจำวัน ทิ้งสิ่งของที่ไม่จำเป็น เพื่อเพิ่มพื้นที่และความเป็นระเบียบน่าใช้ให้กับห้องน้ำแสนสุข

3. จัดระเบียบตู้เก็บของบิ้วอิน

ห้องน้ำบางบ้านจะมีดีไซน์ที่มาพร้อมกับตู้เก็บของแบบบิ้วอินเสร็จสรรพ และถึงแม้ว่าตู้จะถูกปิดอยู่และภายนอกอาจดูเรียบร้อยแล้ว แต่เภายในก็ควรที่ต้องมีระเบียบวินัยในการจัดเก็บด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนมากแล้วข้าวของเครื่องใช้ในตู้ ควรจัดเก็บเป็นสิ่งของที่ไม่สามารถโดนน้ำได้เพื่อรอการใช้งาน ฉะนั้น การจัดเก็บและแบ่งสัดส่วนภายในตู้เก็บของที่ดี จะสามารถช่วยแบ่งเบาพื้นที่วางของภายนอกหรือบนอ่างล้างหน้าได้ จุของได้มากและเป็นประโยชน์มากเท่าไหร่ ห้องน้ำของคุณก็จะดูมีระบบระเบียบมากขึ้นอีกระดับ!

4. หาอุปกรณ์เสริมเพิ่มประโยชน์ใช้สอย

หากสัดส่วนของห้องน้ำพอเหมาะพอดีแล้ว การหาอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มพูนประโยชน์ใช้สอยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ห้องน้ำดูมีระเบียบได้อย่างง่ายดาย เช่น ตะขออเนกประสงค์ ที่สามารถแขวนสิ่งของเครื่องใช้ยามอาบน้ำได้ หรือจะ แท่นวางของ – วางสบู่ ที่ช่วยให้แยกของใช้ออกมาอย่างอิสระ นอกจากจะเพิ่มประโยชน์ใช้สอยแล้ว ก็ยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายเวลาใช้งานห้องน้ำได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ไอเทมเสริมยุคใหม่ ยังสามารถนำมาเป็นของตกแต่งห้องน้ำให้สวยเก๋ ดูมีสไตล์ได้อีกด้วย!

5. หมั่นดูแลความสะอาด

แน่นอนว่าหากจัดระเบียบห้องน้ำ เรื่องดูแลความสะอาดก็ต้องสำคัญ ขยะในห้องน้ำควรมีการจัดวางที่ทิ้งให้มีระยะห่างและหมั่นเก็บกวาดอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ ภายหลังการอาบน้ำหรือใช้งาน ควรมีการทำความสะอาดทุก ๆ ครั้ง เพื่อให้ห้องน้ำสะอาดและน่าใช้งานอยู่เสมอ และเมื่อห้องน้ำมีความสะอาด ก็มักดูมีระเบียบขึ้นทันตา รวมถึงเพิ่มสุขอนามัยที่ดีให้กับห้องน้ำและสุขภาพของเราด้วย

ของใช้ในห้องน้ำแนะนำ ที่จะเปลี่ยนห้องน้ำคุณให้สะดวกขึ้นกว่าเดิม!

หากว่าคุณจัดระเบียบห้องน้ำให้เหมาะสมและลงตัวแล้ว การหาของใช้ในห้องน้ำที่มีประโยชน์ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมาก และไม่เพียงแต่ข้าวของเครื่องใช้จะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเดียวเท่านั้น หากสิ่งของเหล่านั้นสามารถกลายเป็นของตกแต่ง ทำให้ห้องน้ำดูเก๋ขึ้นไปอีก ก็คงเป็นอะไรที่ดีไม่น้อยเลยว่าไหม!

ฉะนั้นวันนี้เราจะมาชี้เป้า ‘ของใช้ในห้องน้ำ’ แนะนำจากแบรนด์ญี่ปุ่น Basupo กับ 4 ไอเทมเด็ด เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะช่วยยกระดับห้องน้ำเดิม ๆ ของคุณให้มีมิติและใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า! แถมดีไซน์เรียบเก๋ โมเดิร์นสมัยใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น!

ตะขอแขวนผ้า (Bath Hook)

ตะขอแขวนผ้า หรือ ตะขออเนกประสงค์จากแบรนด์ Basupo ที่มาด้วยดีไซน์น้อยแต่มาก มีลักษณะโค้งเว้ามน ให้ความรู้สึกสบายตา ด้วยรูปร่างโค้งเรียบทำให้ตัดกับฉากมุมในห้องน้ำ เพิ่มมิติและลูกเล่นทำให้องค์ประกอบโดยรวมของห้องดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป

รายละเอียด

ตะขอแขวนผ้า มาพร้อมกับตัวยึดติดผนังแบบสุญญากาศ หมดกังวลเรื่องการเจาะหรือทำลายผนังให้หมดสวย ด้วยตัวยึดติดที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จึงทำให้ตะขอแขวนผ้าอันนี้ สามารถจัดวางได้ตามใจต้องการ หากลองจัดวางแล้วไม่ถูกใจ ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้แบบอิสระ นอกจากนั้น ตะขออเนกประสงค์นี้ยังสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 600 กรัม!

ส่วนสีสันก็ไม่ได้มีแค่เดิมๆ เพราะแบรนด์ Basupo เขาจัดให้แบบหลากหลายที่คุณสามารถ Custom ได้ตามใจต้องการ! จะสีเดียวเรียบ ๆ หรือจะสลับสีคูล ๆ ก็ได้ทั้งนั้น โดยมีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สี ได้แก่

    • สีขาว : สียอดนิยม สุดเบสิก เรียบง่าย ดูหรูหรา
    • สีน้ำตาล : ให้ความสุขุม นุ่มลึก มีมิติ
    • สีเขียว / ฟ้า / ชมพู : สดใส น่ารัก ให้สีสันที่มีชีวิตชีวา เพิ่มลูกเล่นให้กับห้องน้ำ

ที่ใส่สบู่ (Soap Dish)

ถัดมาที่อีกหนึ่งไอเทมแนะนำ นั่นก็คือ ที่วางสบู่ สไตล์เรียบหรู จาก Basupo ที่มาในรูปแบบโค้งมน ทรงครึ่งวงกลม มีช่องวางสบู่ข้างใน ด้วยดีไซน์โค้งเว้าจึงทำให้ดูสบายตาและดูเข้ากับห้องน้ำได้แทบทุกรูปแบบ ที่วางสบู่ชนิดนี้จะมาพร้อมกับตัวยึดติดผนังแบบสุญญากาศ ที่สามารถติดได้ทั้งผนังห้องน้ำ หรือ กระจก ไม่ต้องเจาะผนังหรือติดเทปกาวใด ๆ ให้วุ่นวายยุ่งยาก เรียกได้ว่า ห้องน้ำใครมีสัดส่วนแบ่งฝั่งด้วยกระจกแบบฉบับคอนโดสมัยใหม่ ก็สามารถนำไปติดเพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยกันแบบง่ายดาย

และถึงแม้ว่าไอเทมนี้จะมีชื่อบ่งบอกว่าเป็นที่วางสบู่ แต่จริงๆแล้วก็สามารถปรับประยุกต์เป็นที่วางของจุกจิกในห้องน้ำได้อีกทางหนึ่งด้วย เพราะหลายคนหลายบ้านก็อาจเลิกใช้สบู่แบบก้อนกันไป แต่ที่วางสบู่อเนกประสงค์นี้ก็ยังทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่างเลยล่ะ!

ที่ใส่สบู่ Basupo
ที่ใส่สบู่ Basupo

ทีเด็ดของ Basupo Soap Dish ยังสามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 60 องศาเซลเซียส! ส่วนสีสันก็มีให้เลือกด้วยกันอยู่ 2 สี ได้แก่ สีขาว สะอาดตา และ สีน้ำตาล เรียบขรึม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของสินค้าต่อได้ที่นี่ค่ะ ที่ใส่สบู่ Basupo

ที่ใส่แปรงสีฟัน (Tooth Brush Holder)

หากคุณเคยมีปัญหาวางแปรงสีฟันในแก้วแล้วเอนเอียงไปมา หรือวางแล้วอาจไปโดนสิ่งของรอบข้างให้รำคาญใจ Basupo Tooth Brush Holder อาจเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีกว่า! ด้วยการใช้งานที่รองรับการวางแปรงสีฟันโดยเฉพาะ แยกกันกับของใช้อื่นๆ มีช่องระบายน้ำด้านล่าง หมดกังวลเรื่องน้ำขังให้เกิดสิ่งสกปรก เพิ่มความเป็นระเบียบและสุขอนามัยที่ดี

ที่ใส่แปรงสีฟัน Basupo
ที่ใส่แปรงสีฟัน Basupo

นอกจากนี้ Basupo Tooth Brush Holder ยังมาพร้อมดีไซน์เรียบหรู โค้งมน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่แข็งทื่อ และยังมีที่ยึดติดแบบสุญญากาศ ไม่ต้องเจาะผนังหรือกำแพงให้เสียหาย เคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ สะดวกสบาย เหมาะแก่หนุ่มสาวยุคใหม่ หรือ พ่อบ้านแม่บ้านที่อยากยกระดับห้องน้ำให้มีระดับ ที่สำคัญ วัสดุยังสามารถทนความร้อนได้มากถึง 60 องศาเซลเซียส! ส่วนสีสันก็มีให้เลือกกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีขาวเรียบหรู และ สีน้ำตาลที่ดูสุขุมนุ่มลึก

แก้วน้ำสำหรับแปรงฟัน (Clean Cup)

แค่เห็นชื่อ หลายคนอาจจินตนาการไปถึงแก้วน้ำปกติทั่วไปที่มักหาซื้อได้ตามท้องตลาด แต่จริง ๆ แล้ว Basupo Clean Cup เป็นมากกว่าแก้วน้ำแปรงฟันทั่วไป เพราะมาด้วยฟังก์ชันที่สามารถติดผนังหรือกระจกได้ ไม่จำเป็นต้องวางกับอ่างล้างหน้าเหมือนปกติ ประหยัดพื้นที่วางสิ่งของเครื่องใช้อื่นๆได้อีก!

นอกจากนั้น ดีไซน์ของแก้วน้ำ Clean Cup นี้ก็ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป สามารถใส่ของเหลวได้กว่า 150 ml. เหมาะมือและพอดีกับทุกเพศทุกวัย Basupo Clean Cup มีลักษณะเป็นตัวแก้วแยกกันกับตัวยึดติดสุญญากาศ เวลาใช้งานก็สามารถดึงออกมาจากตัวฐาน และเมื่อเสร็จธุระก็สามารถติดกลับไปที่เดิมได้ การเอียงของแก้วในขณะเก็บยังสามารถเป็นการถ่ายเทน้ำที่ค้างเหลือในแก้วได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทุกกลไกมีประโยชน์ในตัวเองทั้งหมดจริง ๆ

แก้วน้ำสำหรับแปรงฟัน Basupo

ส่วนสีสันก็มาพร้อมด้วยกันถึง 5 สี เช่นเดียวกับตะขออเนกประสงค์ ได้แก่ สีขาว – น้ำตาล – ฟ้า – เขียว – ชมพู หลากหลายชนิดที่ว่า อยากซื้อไปปรับแต่งห้องน้ำให้ออกมาสไตล์ไหน จะเรียบหรู ดูมีระดับ หรือ สนุกสนานสีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ Basupo Clean Cup ก็มีให้เลือกพร้อม! ดูรายละเอียดเต็ม ๆ ได้ที่นี่ค่ะ แก้วน้ำสำหรับแปรงฟัน Basupo

ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ก็คือไอเทมเด็ดและเคล็ดไม่ลับ ที่อยากบอกต่อในการจัดระเบียบห้องน้ำให้ดูดีน่าใช้ตรงใจคุณพ่อคุณแม่หรือคนรักความสะอาด เพราะเมื่อยกระดับห้องน้ำให้มีระบบระเบียบแล้ว ของใช้ในห้องน้ำหรือไอเทมตัวช่วยดี ๆ เดี๋ยวนี้ก็เข้ามาเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยให้เราเพิ่มประโยชน์และเพิ่มโหมดน่าใช้ให้กับห้องน้ำแสนสุขได้อีกด้วย!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *