8 Beauty Gadgets ของสาวยุคใหม่

8 Beauty Gadgets ของสาวยุคใหม่

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่า เทคโนโลยีมีบทบาทขึ้นมากหลายต่อหลายเท่า โดยเฉพาะกับสาว ๆ อย่างเรา ที่เกิดมาในยุคเทคโนโลยีรุ่งเรือง เครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ ก็ล้วนออกแบบมาให้ล้ำหน้าล้ำสมัยอยู่เสมอ ไม่เว้นแต่ตัวช่วยในเรื่องความสวยความงาม ไอเทมเด็ด แกดเจ็ตเด็ดปัง ทยอยออกมารองรับการใช้งานเพื่อสะดวกสบายมากขึ้น และยังมีฟังก์ชันทรงประสิทธิภาพอีกเพียบ เรียกได้ว่าซื้อแค่ 1 ก็อาจได้ถึง 10 คุณประโยชน์ เอ้า จะว่าไปก็ปังใช่เล่นนะสาว ๆ ฉะนั้น ถึงคราวที่สาวยุคใหม่ จะต้องอัปเกรดบิวตี้ไอเทมเดิม ๆ เพื่อมาเสริมรูทีนการดูแลผิว – ดูแลร่างกายให้สวยสดใสในฉบับของตัวเองกันแล้วล่ะ


วันนี้ Kudos จึงมีไอเทมเด็ด แกดเจ็ตปัง ๆ ที่มัดรวมมาให้กว่า 8 รายการ ไอเทมที่จะมาช่วยประทานพรความสวยความงามของสาวๆด้วยนวัตกรรมสุดล้ำตั้งแต่เส้นผม ผิวกาย จรดปลายเท้า และยังรู้สึกคุ้มค่าต่อการลงทุนอีกด้วย !

1. ฝักบัวละอองหมอก (Mist Shower)


เริ่มต้นความสวยกันตั้งแต่ขั้นตอนการชะล้างสิ่งสกปรก ใครจะไปคิดว่าแค่ฝักบัวอาบน้ำทั่วไปจะมาเสริมความสวยและการดูแลผิวพรรณของสาวๆได้ ก็ต้องมาทำความรู้จักกับ ฝักบัวละอองหมอก กันก่อน ฝักบัวละอองหมอก เป็นนวัตกรรมใหม่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นดินแดนสุดไฮเทค ซึ่งเจ้าฝักบัวละอองหมอกเนี่ย มีความพิเศษตรงที่สายน้ำที่ออกมาจะเป็นละอองละเอียดพิเศษคล้ายหมอก ด้วยอนุภาคที่เล็กมาก ๆ ทำความสะอาดเข้าถึงรูขุมขนได้ดีกว่า บวกกับกระแสน้ำที่แรงแต่อ่อนโยนต่อผิว ทำให้ทำความสะอาด ผิวหน้า เส้นผม และผิวกายได้อย่างสะอาดหมดจน สาวคนไหนเป็นประเภทที่โดนนิดโดนหน่อยก็ระคายเคือง บอกเลยว่าฝักบัวตัวนี้จะซอฟต์หวาน นุ่มนวลกับผิวเราได้จริง ๆ ไม่เพียงเท่านั้น อนุภาคละอองหมอกยังช่วยทำให้อุณหภูมิน้ำถูกปรับให้ต่ำลงกว่าปกติ เพื่อให้ได้น้ำที่อุณหภูมิเหมาะสมกับผิวหน้า ไม่ทำร้ายผิว แถมยังเซฟน้ำไปด้วยอีกหนึ่ง เหมาะกับสาวยุคใหม่ที่รักผิว รักษ์โลกสุด ๆ

2. ฝักบัวกรองคลอรีน (Chlorine Filter Shower)


ไปกันต่อกับเรื่องฝักบัว นวัตกรรมที่สาวหลายคนอาจไม่คุ้นเคย เราเลยจะพาไปดูกันอีกหนึ่งตัวช่วย นั่นก็คือ ฝักบัวกรองคลอรีน สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า ? การอาบน้ำที่ยังมีคลอรีนตกค้าง ไม่ได้ทำให้ผิวขาวขึ้น แถมยังเป็นอันตรายต่อผิวอีกด้วย อาจทำให้ผิวแห้งผิวเสียได้ ในรายที่แพ้คลอรีนอาจถึงขั้นเกิดผดผื่น คัน มีการระคายเคือง เป็นเรื่องให้นอกจากจะต้องเสียเงิน เสียเวลารักษาแล้ว ยังต้องเสียใจกับการเสียผิวสวยกันอีก ฝักบัวกรองคลอรีน เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่มาเพื่อขจัดสารตกค้างเหล่านั้น ช่วยกรองคลอรีนที่หลงเหลือในน้ำประปาที่สามารถทำร้ายโปรตีนที่เป็นเกราะป้องกันผิวและเส้นผมของเราช่วยให้เส้นผม ผิวหน้าและผิวกาย สุขภาพดีขึ้นได้ อาบแล้วไม่รู้สึกผิวแห้งผาก ผมไม่แข็งกระด้าง ที่สำคัญ ด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่นก็มีแถมเรื่องประหยัดน้ำไปอีกหนึ่งต่อผิวดีได้ก็ต้องเซฟค่าใช้จ่ายด้วย ไอเทมสุดปัง !

เครื่องล้างหน้า (Facial Brush)

 

3. เครื่องล้างหน้า (Facial Brush)

ตัวช่วยที่สายแต่งหน้าต้องมี เป็นเหมือนไอเทม Must Have เลยก็ว่าได้กับเครื่องล้างหน้า ไอเทมตัวนี้จะมีการผสมเทคโนโลยีเข้ามาช่วยที่แตกต่างกันไป ในหลายรุ่นจะเป็นคลื่นเสียงที่ออกแรงสั่น ร่วมกับการล้างหน้าเพื่อกระตุ้นให้สิ่งสกปรกถูกขจัดออกไปได้ด้วยแรงสะเทือนเหล่านั้น มักมาในรูปแบบอุปกรณ์คล้ายแปรงซิลิโคนเป็นขนขนาดเล็ก เนื่องจากตัวซิลิโคนจะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียนั่นเอง นอกจากนี้ Facial Brush มักมาพร้อมฟังก์ชันการปรับระดับแรงสั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ใครอยากนุ่มนวลเบา ๆ ไม่ระคายเคืองหน้าก็ได้ ใครอยากลองฟีลแบบทำความสะอาดหมดจดให้เกลี้ยงเกลาสมใจก็ได้หมด ซึ่งนอกจากมีประสิทธิภาพล้างหน้ามากกว่าใช้มือถูแล้ว ตัวซิลิโคนยังสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป รวมถึงนวดหน้าได้ระดับเบื้องต้นอีกด้วย


4. ไดร์เป่าผม Supersonic (Multi-Function Hair Dryer)


ไม่ว่าจะสาวผมสั้นผมยาว การมีไดร์เป่าผมติดห้องเอาไว้ ยังไงก็ช่วยให้สะดวกสบายมากกว่า และหากสาวคนไหนยังติดใจกับไดร์รูปแบบเดิมๆ บอกเลยว่า พลาดแล้วล่ะ ! เพราะปัจจุบัน ไดร์เป่าผมที่เรารู้จัก ได้ยกระดับตัวเองไปเป็นไดร์เป่าผมแบบหลากประโยชน์ Multifunctional Hair Dryer เป็นที่เรียบร้อย หลายแบรนด์เพิ่มเติมเสริมแต่งเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปอย่างชาญฉลาด ทำให้สาว ๆ สามารถเป่าผมเปียกโชกให้แห้งได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น ! ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด 5 นาทีแห้งมีอยู่จริง นั่นก็เพราะเทคโนโลยีที่เรียกว่า แอร์มัลติพลายเออร์ (Air Multiplier) อันจะส่งผลถึงแรงเป่าที่มากถึง 3 เท่าของปกติ แถมยังช่วยลดผมชี้ฟู ผมไม่ยุ่งเหยิง ไดร์ที่เป่าแล้วสวยเลย ในเวลาเร่งรีบแบบนี้ แล้วสาวคนไหนจะไม่เลิฟ !


5. เครื่องนวดหน้า (Smart Facial Toning)


เป็นปกติที่สาว ๆ working women จะทำงานหนักจนร่างกายเหนื่อยล้าใบหน้าเสื่อมโทรม แต่โทรมแล้วจะมีวิธีดูแลรักษายังไงให้ผ่อนคลายไปพร้อมๆกับการทรีตเมนต์ดี ๆ อีกหนึ่งสิ่งที่สาวยุคใหม่ควรมีสักชิ้น นั่นก็คือ เครื่องนวดหน้า อุปกรณ์ตัวช่วยที่จะมาเสริมรูทีนการดูแลผิวเช้า-เย็น นอกจากจะช่วยผลักวิตามินจากครีมบำรุงให้มุ่งตรงสู่ชั้นผิวหนัง ก็ยังช่วยนวดหน้าผ่อนคลายความอ่อนล้าของผิวหน้าให้กลับมาเต่งตึงได้ ด้วยการหยิบใช้เทคโนโลยีกระแสไฟฟ้าร่วมกับแสง LED ในหลายฟังก์ชันที่มีในเครื่องนวดหน้าสมัยใหม่ ยิ่งตอบโจทย์รูทีนรู้ใจให้ครบองค์รวมการฟื้นฟูผิวหน้าของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี


6. เครื่องพ่นไอน้ำสำหรับใบหน้า (Facial Streamer Machine)


อีกหนึ่งไอเทมที่อาจไม่จำเป็นต้อง Must Have แต่ถ้าหากว่ามี จะยิ่งช่วยเสริมเติมความชุ่มชื้นให้กับสาวผิวแห้งได้เป็นอย่างดีทีเดียว เครื่องพ่นไอน้ำ ที่มีเทคโนโลยีสำหรับทรีตเมนต์ใบหน้าโดยเฉพาะ เป็นที่นิยมมากในหมู่สาวชาวเอเชีย โดยเฉพาะญี่ปุ่น ด้วยคุณประโยชน์ที่ช่วยเสริมการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยลดสิ่งสกปรกและปัญหาอุดตันตามรูขุมขน ฟังก์ชันสตรีมมิ่งเป็นไอหมอกนี้ ลองนึกภาพเราไปนวดหน้าตามสปาชั้นนำ ที่เราจะได้รับการนวดแบบฉ่ำ ๆ ไอร้อนแผ่วเบากำลังดี เจ้าเครื่องนี้ก็สามารถทำได้ในขนาดย่อม ๆ นอกจากจะช่วยฟื้นฟูบำรุงใบหน้า ยังช่วยให้เพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ออกซิเจนถูกเติมเข้าเซลล์ผิวได้อย่างทั่วถึง เครื่องพ่นไอน้ำสำหรับใบหน้า จึงเหมาะมากที่จะเข้ามาเป็นไอเทมเด็ด – แกดเจ็ตดีของสาว ๆ ยุคใหม่ ลงทุน 1 ครั้งได้สปาหน้าแบบอันลิมิเต็ด !

เครื่องกันคิ้วไฟฟ้า (Electric Eyebrows Trimmer)

 

7. เครื่องกันคิ้วไฟฟ้า (Electric Eyebrows Trimmer)


“คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” สาวยุคใหม่คงไม่อยากมีคิ้วรกไป ไม่เป็นทรง แต่บทจะหยิบใบมีดโกนมากันบ่อยๆ ก็ เสี่ยงบาดผิว ระคายเคืองอีก ไหนจะความที่ไม่ชำนาญ จะกันคิ้วทีก็ต้องไปร้านเป็นการเฉพาะ สาวยุคไฮเทคทั้งที ก็ต้องมีเครื่องกันคิ้วไฟฟ้าแล้วไหม !? เพราะเจ้าอุปกรณ์กันคิ้วสุดล้ำเทคโนโลยีที่มีพร้อมด้วยระบบไฟฟ้า ถูกออกแบบมาเพื่อการกันคิ้วโดยเฉพาะ ไม่ต้องกลัวกันแล้ววืด กันแล้วแหว่ง ดีไซน์ถูกจัดแจงให้ง่ายต่อการใช้งาน กำจัดขนคิ้วได้อย่างอ่อนโยน มีติดห้องไว้ ก็สามารถกันคิ้วบ่อยได้ตามใจต้องการ แถมใช้งานง่าย ไม่เสี่ยงบาดคิ้ว ทุ่นแรงไปได้ขนาดนี้ มีหรือจะพลาด !


8. เครื่องเลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal Machine)


เรื่องขน ๆ มักคอยวนเวียนกวนใจสาว ๆ และถึงแม้การเกิดของขนจะเป็นเรื่องปกติ แต่สาวหลายคนก็คงไม่พึงปรารถนาจะมีขนมากมายให้รำคาญใจเล่น จะเข้าคอร์สก็ไม่สะดวก จะไปแว็กซ์ก็เจ็บตัว ก็ต้องพึ่งพาสิ่งของสุดไฮเทค ที่เรียกว่า เครื่องเลเซอร์กำจัดขน ! ในหลายรุ่นมักใช้เทคโนโลยี IPL หรือ Intense Pulse Light เป็นการใช้ลำแสงที่มีความเข้มข้นสูงเพื่อกำจัดและแก้ไขปัญหาขนเฉพาะจุด ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะทำงานด้วยการยิงแสงไปที่เมลานินหรือเม็ดสีในรูขุมขนของเรา ก่อนจะทำลายโคนรากและทำลายวงจรการงอกใหม่ของขน ทำให้เปอร์เซ็นต์การงอกของขนครั้งใหม่ น้อยมากหรือไม่งอกเลย สะดวกสบายทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องเวียนไปคลินิกความงามบ่อย ๆ ประหยัดเงินสุด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 ไอเทมเด็ด ที่ Kudos มานำเสนอแก๊งสาว ๆ ในวันนี้ ก็ต้องบอกว่า ไอเทมทันสมัยที่เหมาะกับบิวตี้รูทีนของผู้หญิงสตรองอย่างเรา มีอีกนับไม่ถ้วนเลยจริง ๆ บางชิ้นบางอันเหมาะมากกับการหาตำนำมาใช้ เพราะไม่ใช่แค่สะดวกสบาย แต่ยังช่วยให้ความสวยของเราปังขึ้นอีกหลายเท่า เอาเป็นว่าสาวยุคไอทีเทคโนโลยีล้ำ ๆ ก็ต้องสรรหาตัวช่วยใหม่ ๆ มาเสริมบิวตี้รูทีนกันแล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *