เปิดประสบการณ์ใหม่ของการอาบน้ำ “Kudos Tubu”

P.1 3 -
P.1 2 -

ฝักบัวกรองคลอรีน “ดีไซน์” สวย รางวัล Japan Good Design Award 2022 และ iF Design Award 2023

“คูโดสเปิดตัวฝักบัวซีรีส์ใหม่ KUDOS TUBU…เติมเต็มความสุขในการอาบน้ำ…มาพร้อมกับเทคโนโลยี Water-Pure FilterTM ช่วยกรองคลอรีน และเทคโนโลยี AtomistTM ช่วยเพิ่มความแรงของน้ำ…ดีไซน์สวยงาม การันตีด้วยรางวัล Japan Good Design Award 2022”


นิยามการออกแบบผลิตภัณฑ์ของคูโดส

คุณบูม-พรลภัทร ยงยิ่งศักดิ์ Product Designer เล่าว่า “คูโดสให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพสินค้า และฟังก์ชันการใช้งาน เรามีเป้าหมายในการส่งมอบนวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ และวิถีชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยทั้งหมดมาจากการที่เราต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต และมาตรฐานความเป็นอยู่ของคนให้ดีขึ้น

ผมมองว่าทุกวันนี้ในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เวลาที่จะหาความสุนทรียภาพ หรือการพักผ่อนทำได้ยากขึ้น แบรนด์คูโดสเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เรามองเห็นว่าการอาบน้ำเป็นการช่วยสร้างสุนทรียภาพอย่างหนึ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายในการใช้ชีวิตประจำวันได้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพของน้ำให้มีคุณภาพที่ดีด้วย เพื่อสร้างประสบการณ์และความสุขในการอาบน้ำให้มากกว่าเดิม”

แรงบันดาลใจของ Kudos TUBU

 “การคิดสินค้าชิ้นหนึ่ง เกิดจากเราเห็นปัญหาหรือตั้งโจทย์ก่อน ส่วนเรื่องดีไซน์และความสวยงามก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน ปัจจุบันคนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ใส่ใจเรื่องความสะอาด ความปลอดภัยต่อร่างกาย รวมถึงเราพบว่าคนในประเทศไทยและคนทั่วโลกจะมีผู้ที่แพ้คลอรีน ซึ่งส่งผลต่อผิว อาจจะทำให้เกิดภูมิแพ้ ผดผื่น หรือผิวแห้งกร้าน

เราเลยนำปัญหานี้มาเป็นโจทย์พัฒนาเป็นสินค้าที่มีชื่อว่า Kudos TUBU โดยได้ร่วมมือกับดีไซเนอร์ไทยที่มีผลงานระดับโลก ออกแบบคอนเซ็ปต์โดยนำความเป็นไทยมาเป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์รูปลักษณ์อย่างเป็นเอกลักษณ์ พร้อมผสมผสานในเรื่องนวัตกรรมลงใป ให้ตอบโจทย์ความต้องการทั้งทางด้าน Physical, Functional และ Emotional ที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุด ใส่ใจในทุกรายละเอียดในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่ององศาของรูฝักบัวที่เรียว เพื่อให้น้ำพุ่งแรง  แต่นุ่มชุ่มฉ่ำ ด้วยเทคโนโลยี AtomistTM การออกแบบให้สามารถจับถือได้สะดวกและง่ายขึ้น ด้วยน้ำหนักที่เบา ที่แม้แต่ผู้สูงอายุก็จับได้ถนัดมือ บวกกับดีไซน์ที่สามารถเข้ากับห้องน้ำได้หลากหลายสไตล์ และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ เรื่องของการตอบโจทย์การกรองคลอรีนด้วยเทคโนโลยี Water-Pure FilterTM จึงทำให้ Kudos TUBU กลายเป็นฝักบัวนวัตกรรมใหม่ ที่เข้ามาเติมเต็มฟีลลิ่งการอาบน้ำให้ดียิ่งกว่าเดิม เติมเต็มความสุขในการอาบน้ำได้อย่างแท้จริง”


p.2 3 -

ได้รับรางวัล Good Design Award 2022

“ล่าสุด Kudos TUBU ได้รับการการันตีความยอดเยี่ยมด้านงานดีไซน์ ด้วยรางวัล Japan Good Design Award 2022 จากประเทศญี่ปุ่น ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาที่มีการนำความเป็นไทยมาเล่น กับฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน และราคาที่จับต้องได้ ถือเป็นโปรดักส์แบรนด์คูโดสชิ้นแรกที่ได้รับรางวัลระดับโลก เป็นรางวัลที่ทีมงานทุกคนภูมิใจ และเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับคูโดสที่มุ่งมั่นจะพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องให้ตอบโจทย์ความต้องการยิ่งขึ้นต่อไป ”

s -
p.3 1 -

พูดถึงแบรนด์ KUDOS  

คุณเอ็ม-ปัฐวิกรณ์ จำปาหอม Associate Director กล่าวว่า “KUDOS (คูโดส) เป็นแบรนด์คนไทยที่จำหน่ายสินค้าด้านอุปกรณ์ในห้องน้ำและห้องครัวแบบครบวงจร บริหารโดยบริษัท ซี.ไอ.ที. จำกัด ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2554 นับถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 10 ปีที่คูโดสได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และยอดขาย ภายใต้นโยบายที่มุ่งมั่นคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพอันเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ โดดเด่นด้วยดีไซน์ และนวัตกรรมล้ำสมัยจากทุกแห่งทั่วโลก มานำเสนอให้กับผู้บริโภค เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า และต้องยกระดับความเป็นอยู่ของคนและสังคมให้ดีขึ้นด้วย”

มุมมองตลาด และเป้าหมายในอนาคต

“ถ้าพูดถึงเทรนด์ความต้องการของตลาดในปัจจุบัน คือ Mega Trend ซึ่งมี 3 เรื่องที่สำคัญที่เราโฟกัส อย่างแรก คือ Aging Society สังคมไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ดังนั้นสินค้าใหม่ที่จะออกสู่ตลาดต้องออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ต่อมาคือเรื่อง Innovation คำนึงถึง Smart Living เราต้องพัฒนาสินค้าให้ทันโลกและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ตอบสนองในยุคดิจิตอลในปัจจุบัน และอีกเรื่องคือ เรื่อง Environment หรือสิ่งแวดล้อม ที่เรายึดถือให้คูโดสเป็นแบรนด์ที่รับผิดชอบต่อสังคม ให้พนักงานทุกคนคำนึงถึง และใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมให้โลกน่าอยู่ขึ้น นี่คือเป้าหมายที่คูโดสต้องพยายามตอบโจทย์ความต้องการของตลาดตรงนี้ให้ได้” คุณเอ็มกล่าว

คาดหวังกับ KUDOS TUBU อย่างไร

“สำหรับ Kudos TUBU เราทำโปรดักส์นี้ขึ้นมาจากโจทย์ที่ว่า เราอยากให้ Kudos TUBU เป็นฝักบัวที่แตกต่างจากฝักบัวทั่วไป เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภค เพื่อเปิดมุมมอง และสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่จากการอาบน้ำ ให้การอาบน้ำเป็นมากกว่าการชำระร่างกาย แต่กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุนทรีย์ที่ทุกคนสามารถหาได้ในทุกๆ วัน ด้วยคุณภาพของน้ำที่ดีกว่า ความแรงและความนุ่มนวลของน้ำที่ช่วยผ่อนคลาย ช่วยถนอมผิว ตอบโจทย์ดีทั้งสองอย่างคือ ดีต่อสุขภาพกาย และดีต่อสุขภาพใจ” คุณเอ็มกล่าว

ทั้งนี้ Kudos TUBU และสินค้าของคูโดส มีวางจำหน่ายแล้ว ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าโมเดิร์นเทรดอย่าง โฮมโปร, บุญถาวร, ร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ ทั้ง Lazada, Shopee, Line Official, Facebook และ Website www.kudos.co.th

ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ของการอาบน้ำ ด้วย Kudos TUBU ฝักบัวกรองคลอรีนที่ไม่ได้ตอบโจทย์แค่เรื่องฟังก์ชันพื้นฐานของการอาบน้ำ แต่ยังสามารถช่วยตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ยกระดับความเป็นอยู่ รวมถึงมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจและสร้างความสุขได้ ถือว่าสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยได้อย่างแท้จริง

P.4 1 -

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *