“น้ำที่ใช้อาบทำร้ายผิวลูกน้อยโดยไม่รู้ตัว”

Kudos Purebliss for babies 03

“การอาบน้ำ” นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับลูกน้อย น้ำที่ใช้สำหรับอาบควรเป็นน้ำสะอาด ปราศจากคลอรีน เนื่องจากเด็กมีผิวที่บอบบาง เสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ ผิวแห้ง ผื่นแดง แสบคัน ไม่สบายตัว และหงุดหงิดงอแง แบบหาสาเหตุไม่ได้ แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น อาการเหล่านี้อาจมีสาเหตุมาจากการอาบน้ำที่คอยทำร้ายผิวอันบอบบางของลูกน้อย ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น โดยเฉพาะสำหรับเด็กอายุ 0-5 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่มีความเสี่ยงใน โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic Dermatitis) ดังนั้นน้ำที่ใช้สำหรับอาบให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะปัญหาต่างๆ เหล่านี้อาจส่งผลต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ และส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยในอนาคตอีกด้วย

Kudos Purebliss for babies 01

ก้าวแรกสู่ผิวสุขภาพดีของลูกน้อย เริ่มจากการอาบน้ำด้วย “Purebliss ฝักบัวกรองคลอรีน” ที่มีฟิลเตอร์สำหรับช่วยกรองคลอรีนอิสระคงเหลือที่ปะปนมากับน้ำ เพื่อช่วยถนอมผิวและเส้นผม เนื่องจากผิวของเด็กมักบอบบาง ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย พร้อมด้วย เทคโนโลยีAtomist™ ที่ออกแบบรูหน้าฝักบัวให้มีขนาดเล็ก ทำให้สายน้ำนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้ลูกน้อยระหว่างการอาบน้ำ นอกจากนี้ “Purebliss ฝักบัวกรองคลอรีน” ได้ออกแบบโดยเลือกใช้วัสดุ ABS ที่มีน้ำหนักเบา รูปทรงโค้งมน เข้ากับสรีระของอุ้งมือทำให้จับกระชับมือ สะดวกสบายต่อคุณพ่อ คุณแม่ ในการอาบน้ำให้กับลูกน้อย และวัสดุที่เลือกใช้นั้นไม่เป็นอันตราย ทำให้ลูกน้อยสามารถใช้ฝักบัวตามลำพังได้อย่างปลอดภัย “Purebliss ฝักบัวกรองคลอรีน” ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการรับรองจากสถาบันโรคผิวหนังว่าเหมาะสำหรับทารก เด็ก ผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย และผู้ที่เป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง

HP PUREBLISS

นอกจากการเลือกฝักบัวที่มีส่วนสำคัญต่อการอาบน้ำให้ลูกน้อยแล้วนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำให้แก่ลูกน้อยก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอ่อนละมุนสูตรไฮเปอร์-อัลเลอร์เจนิก หรือผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เพื่อช่วยบำรุงและถนอมผิวของลูกน้อยให้เติบโตอย่างแข็งแรง มีสุขภาพดีตั้งแต่วันแรก และทุกวันได้อย่างเต็มที่ ส่วนสำคัญอีกประการหนึ่งของช่วงเวลาการอาบน้ำให้ลูกน้อย นอกจากช่วยให้ลูกน้อยผ่อนคลาย สบายตัว ยังส่งผลต่อความรู้สึกถึงความอบอุ่น เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อยได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรง และมีสุขภาพจิตที่ดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *